Khám phá món bánh tráng nướng Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt tết nguyên đán 2017 trong cái khí trời se lạnh của gió và không khí của vùng cao nguyên, cùng nhau hòa quyện trong làn sương mờ ảo du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những quầy hàng bán trên các vỉa hay những quán ăn đầy những món ăn nóng hổi khói bay nghi ngút. Trong mắt du khách và những người “sành ăn uống” ẩm thực Việt Nam luôn mang nét độc đáo và thú vị . Chỉ với một loại nguyên liệu là bánh tráng ở mỗi vùng miền lại có nhiều cách chế biến khác nhau tạo nên nét đặc trưng của đất và người nơi đó.
Cách để làm món bánh tráng nướng Đà Lạt: bánh tráng được đặt lên vỉ, quết dầu ăn, thêm mắm ruốc, ớt và bơ rồi được nướng trên bếp than hồng cho vàng. Người bán hàng nhanh tay đập thêm trái trứng gà vào mặt trên bánh, dùng đũa đánh đều cho trứng bám đều. Nghệ thuật nướng bánh đòi hỏi người làm phải nhanh tay xoay đều bánh trên bếp cho bánh chín đều mà không bị cháy. Khi bánh phồng rộp nhìn giòn đều và đẹp mắt người ta rắc thêm hành phi và ruốc hoặc tôm sấy khô lên trên. Đối với những người thích ăn cay, thì vị cay của tương ớt ăn kèm với bánh sẽ khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa hơi cay nóng tạo nên chút cảm giác ấm áp trong cái lạnh của không khí. Đó cũng là lý do mà bánh tráng nướng Đà Lạt được yêu thích đặc biệt vào mùa lạnh, bởi trong khi ngồi chờ đợi nướng bánh đưa tay cảm nhận hơi nóng của chiếc bếp than thì bạn cũng rạo rực trong lòng bởi hương thơm tỏa ra từ chiếc bánh tráng vàng rộm mùi thơm của ruốc, béo ngậy của trứng hòa với mùi thơm của hành phi.
Xem thêm các bài viết hay về tour du lịch tết
Và để thực sự có những trải nghiệm thú vị nhất của mùa xuân Đà Lạt tươi vui rộn ràng, để có chuyến đi thân thiết bên bạn bè và tận hưởng cảm giác hạnh phúc gia đình nơi phố núi xinh đẹp, bạn hãy cân nhắc kỹ càng và chọn những tour tet 2017chất lượng nhất nhé!
Nguồn: http://vntour.com.vn/du-lich-da-lat-dip-tet-nguyen-dan-va-nhung-dieu-can-biet-ida5270000
Món bánh tráng nướng hay còn được gọi là pizza "Đà Lạt
Nếu như du khách nào đã từng tham gia vào các tour du lich Nha Trang tet nguyen dan 2017, thù không xa lạ gì với món đặc sản bánh trán xoài hay bán tráng me là đặc trưng cho ẩm thực vùng biển thì vùng cao nguyên Lâm Viên cũng nổi tiếng không kém với bánh tráng nướng Đà Lạt. Ngày càng có nhiều khúc biến tấu khác nhau của bánh tráng nướng ở khắp nơi nhưng bánh tráng nướng Đà Lạt có cánh chế biến rất riêng và có thể nói không nơi đâu có thể làm nên món bánh tráng nướng ngon như ở thành phố sương mù này. Quá trình làm nên một cái bánh tráng nướng hoàn hảo là một nghệ thuật và người làm cũng trở thành một nghệ nhân, cho nên mọi người vẫn hay gọi bánh tráng nướng là “Pizza Đà Lạt”. không phải như những món ăn đường phố khác, những quầy bánh tráng nướng chỉ xuất hiện ở các ngõ, hẻm phố xá Đà Lạt từ 3h chiều trở về đêm.Cách để làm món bánh tráng nướng Đà Lạt: bánh tráng được đặt lên vỉ, quết dầu ăn, thêm mắm ruốc, ớt và bơ rồi được nướng trên bếp than hồng cho vàng. Người bán hàng nhanh tay đập thêm trái trứng gà vào mặt trên bánh, dùng đũa đánh đều cho trứng bám đều. Nghệ thuật nướng bánh đòi hỏi người làm phải nhanh tay xoay đều bánh trên bếp cho bánh chín đều mà không bị cháy. Khi bánh phồng rộp nhìn giòn đều và đẹp mắt người ta rắc thêm hành phi và ruốc hoặc tôm sấy khô lên trên. Đối với những người thích ăn cay, thì vị cay của tương ớt ăn kèm với bánh sẽ khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa hơi cay nóng tạo nên chút cảm giác ấm áp trong cái lạnh của không khí. Đó cũng là lý do mà bánh tráng nướng Đà Lạt được yêu thích đặc biệt vào mùa lạnh, bởi trong khi ngồi chờ đợi nướng bánh đưa tay cảm nhận hơi nóng của chiếc bếp than thì bạn cũng rạo rực trong lòng bởi hương thơm tỏa ra từ chiếc bánh tráng vàng rộm mùi thơm của ruốc, béo ngậy của trứng hòa với mùi thơm của hành phi.
Ăn bánh tráng nướng Đà Lạt thưởng thức sữa đậu nành nóng hổi
Ăn bánh tráng nướng Đà Lạt thì phải uống kèm với sữa đậu nành. Là một thức uống bình dị và có mặt ở khắp nơi chứ không riêng gì Đà Lạt nhưng lại là thức uống không thể thiếu trong ẩm thực nơi đây. Những quán sữa đậu nành ở đây lúc nào cũng tấp nập người dừng chân đặc biệt là giới trẻ có khi còn lấn át cả các hàng quán khác. Không nói quá khi nhiều người tìm đến Đà Lạt chỉ để thưởng thức món bánh tráng nướng và ly sữa đậu nành nghi ngút khói béo ngậy. Giống như những quán trà chanh chém gió nổi tiếng khắp nơi bên những ly sữa đậu nành nóng hổi mọi người tụ họp trò chuyện rôm rả xua đi cái lạnh của cao nguyên ban đêm và thắt chặt tình bạn bè. Không biết hương vị sữa đậu nành Đà Lạt có gì khác với sữa đậu nành nơi khác nhưng thưởng thức những ly sữa đậu nành trong cái lạnh và cảnh quan Đà Lạt đặc biệt là ở khu vực Hồ Xuân Hương luôn để lại những kỉ niệm khó quên trong tâm thức của du khách. Có lẽ vì vậy mà nhiều người đã xếp nó vào hàng “đặc sản” Đà Lạt.Xem thêm các bài viết hay về tour du lịch tết
Và để thực sự có những trải nghiệm thú vị nhất của mùa xuân Đà Lạt tươi vui rộn ràng, để có chuyến đi thân thiết bên bạn bè và tận hưởng cảm giác hạnh phúc gia đình nơi phố núi xinh đẹp, bạn hãy cân nhắc kỹ càng và chọn những tour tet 2017chất lượng nhất nhé!
Nguồn: http://vntour.com.vn/du-lich-da-lat-dip-tet-nguyen-dan-va-nhung-dieu-can-biet-ida5270000
Không có nhận xét nào